Hack mật khẩu wifi đơn giản thành công 100%

hack mật khẩu wifi

Internet đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người hiện nay. Tuy nhiên các wifi hiện nay đều được bảo mật bằng mật khẩu. Bạn muốn sử dụng internet nhưng không biết làm thế nào khi nhà hàng xóm không cho mật khẩu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách hack mật khẩu wifi thành công 100%. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Những điều cần biết về mật khẩu wifi

Trước khi hack mật khẩu wifi bạn cần hiểu rõ về chúng. Mật khẩu wifi không đơn giản như bạn hiểu nó chỉ là một loại mã mà nó còn được chia ra làm rất nhiều kiểu mã hóa khác nhau. Mỗi loại mã hóa bạn cần có một cách áp dụng khác nhau. Globalvision sẽ giới thiệu cho bạn về những loại mã hóa để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Một số loại mã hóa thông dụng

Khi cài đặt wifi bạn sẽ phải có một bước chọn chuẩn bảo mật cho wifi nhà mình. Để wifi khó bị ăn cắp mật khẩu bạn phải lựa chọn chuẩn bảo mật thật cao và hiện đại nhất. Hiện nay có 3 chuẩn bảo mật wifi thông dụng nhất là.WPA, WPA2 và WEP.

Giới thiệu về 3 loại mã hóa

WEP

WEP là viết tắt của Wired Equivalent Privacy. Đây là một thuật toán bảo mật xuất hiện vào những năm 90 và được yêu thích nhất thời bấy giờ. Tuy nhiên thì WEP có tính bảo mật chưa cao về dễ bị phá vỡ bằng một số phần mềm miễn phí. Mặc dù WEP luôn không ngừng nỗ lực cải tiến thì đến năm 2004 WEP đã chính thức khai tử do không đảm bảo được tính bảo mật.hack mật khẩu wifi

WPA

WPA là viết tắt của cụm từ  Wifi Protected Access. WPA ra đời nhằm thay thế cho mã hóa WEP. Với những cải tiến vô cùng tốt WPA được sử dụng phổ biến vào những năm 2003 nhất là WPA-PSK. Vào thời điểm đó WPA được đánh giá là giao thức sử dụng công nghệ hiện đại nhất.

WPA2

WPA2 (Wi-Fi Protected Access 2) là một công nghệ bảo mật mạng thường được sử dụng trên mạng không dây Wi-Fi. Đây là một nâng cấp từ công nghệ WPA ban đầu, được thiết kế như một sự thay thế cho WEP cũ và kém an toàn hơn nhiều.

WPA2 được sử dụng trên tất cả các phần cứng Wi-Fi được chứng nhận từ năm 2006 và dựa trên chuẩn công nghệ IEEE 802.11i để mã hóa dữ liệu.

So sánh giữa WEP, WAP, WPA2

Mức độ bảo mật thấp nhất là WEP. Cung cấp bảo mật bằng với kết nối có dây. WEP quảng bá thông điệp sử dụng sóng radio và dễ dàng hơn để bẻ khóa. Điều này là do cùng một khóa mã hoá được sử dụng cho mọi gói dữ liệu. Nếu đủ dữ liệu được phân tích bởi một kẻ nghe trộm, khóa có thể dễ dàng tìm thấy với phần mềm tự động (thậm chí chỉ trong vài phút).

WPA cải tiến trên WEP ở chỗ nó cung cấp lược đồ mã hoá TKIP để tranh giành khoá mã hoá và xác minh rằng nó không bị thay đổi trong quá trình truyền dữ liệu. Sự khác biệt chính giữa WPA2 và WPA là WPA2 cải thiện hơn nữa tính bảo mật của mạng vì nó đòi hỏi sử dụng một phương pháp mã hóa mạnh hơn gọi là AES.

Một số hình thức bảo mật WPA2 khác nhau tồn tại. WPA2 Pre-Shared Key (PSK) sử dụng các khóa có 64 chữ số thập lục phân dài và là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trên mạng gia đình.

hack mật khẩu wifi

Các bước hack mật khẩu wifi

Hiện nay có rất nhiều các phầm mềm hỗ trợ việc hack mật khẩu wifi. Trong bài viết này Globalvision sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số phần mềm hack mật khẩu wifi.

Sử dụng Aircrack-Ng để hack mật khẩu wifi

Bước 1: Thiết lập Wifi ở chế độ Monitor Mode – Airmon-Ng

Để có thể hack mật khẩu wifi bạn cần có hệ điều hành Kali Linux. Kali Linux là một hệ điều hành tập hợp nhiều công cụ kiểm tra bảo mật và hỗ trợ thâm nhập một cách tốt nhất. Kali giúp bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ mã nguồn mở để thực hiện các quá trình tấn công, hacking…

Ngoài ra bạn cần phải lựa chọn loại Adapter Wifi không dây phù hợp với Kali Linux để có thể dò được tín hiệu tốt hơn.

Bước 2: Cài đặt Terminal

Bạn mở cửa sổ Terminal rồi gõ airmon-ng start wlan0 lập tức nó sẽ chuyển từ wlan0 thành mon0.

Bước 3: Lấy thông tin từ Airodump-Ng

Trước khi cài đặt adapter ở chế độ Monitor Mode chúng ta sẽ thấy được tất cả lưu lượng và lấy được chúng thông qua lệnh airodump-ng.

Sau khi thu thập bạn sẽ có được những thông tin quan trọng về MAC, số kênh, tốc độ, mã hóa, SSID…. Tiếp đến bạn gõ lệnh airodump-ng mon0.

Sau khi gõ lệnh sẽ hiện ra 1 hộp thoại gồm 2 phần:

 • Phần 1 là các AP có thể nhìn thấy
 • Phần 2 là các client

Bước 4: Tập trung Ariodump-Ng vào một kênh

Bước này bạn cần tập trung vào thu thập dữ liệu trên một AP. Để thực hiện bước này bạn cần có thông tin của BSSID và kênh. Sau đó bạn vào khung terminal và tìm dòng lệnh
ariodump-ng –bssid 08:86:30:74:22:76 -c 6 –write WPArack mon0.

Trong đó:

 • 08:86:30:74:22:76: là BSSID của thiết bị AP
 • -c 6: kênh của AP đang hoạt động
 • WPAcrack: tên tệp muốn viết
 • mon0: là tên adapter không dây

Bước 5: Sử dụng Aireplay-Ng Deauth

Để hack mật khẩu wifi bạn cần xác thực với AP thông qua cilent. Sau đó gõ tiếp vào khung Terminal dòng lệnh: aireplay-ng –deauth 100 -a 08:86:30:74:22:76 mon0

Trong đó:

 • 100: là số khung bỏ xác thực
 • 08:86:30:74:22:76: BSSID của AP
 • mon0: là tên adapter không dây

Bước 6: Kết hợp với bước 4

Sau khi xác thực airodump-ng sẽ bắt đầu lấy mật khẩu. Trong khi chờ đợi bạn hãy quay lại khung terminal kiểm tra xem nếu dòng trên cùng có chữ WPA handshake là đã thành công.

Bước 7

Đến bước này bạn đã có mật khẩu được mã hóa ở file WPACrack hoặc mật khẩu mặc định là darkcOde.

Sau đó bạn hãy vào terminal gõ dòng lệnh: aircrack-ng WPAcrack-01.cap -w /pentest/passwords/wordlists/darkc0de

Trong đó:

 • WPAcrack-01.cap: tên tiệp trong airdump-ng
 • /pentest/passwords/wordlist/darkc0de: đường dẫn đến tệp

Và cuối cùng việc bạn cần làm là chờ đợi. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật thời gian chờ lâu hay nhanh. Có thể bạn sẽ phải chờ vài phút, vài tiếng thậm trí là vài hôm. Khi mật khẩu được tìm thành công nó sẽ hiện trên màn hình.

Bài viết trên đây Globalvision đã chia sẻ với bạn cách để hack mật khẩu wifi đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong việc tìm kiếm mạng wifi cho mình. Chúc các bạn thành công nhé. Hãy theo dõi Globalvision để cập nhật nhiều hơn những thông tin hữu ích về công nghệ nhé.

Summary
Hack mật khẩu wifi đơn giản thành công 100%
Article Name
Hack mật khẩu wifi đơn giản thành công 100%
Description
Hack mật khẩu wifi đôi khi không khó như bạn nghĩ. Bản chỉ cần hiểu rõ về chúng và nắm bắt được những nhược điểm của chúng là bạn đã có thể...
Author
Publisher Name
Globalvision
Publisher Logo