Phát wifi win 10 – Bạn đã biết chưa?

phát wifi win 10

Phát wifi win 10 là nhu cầu của rất nhiều bạn, nhất là những bạn sinh viên hoặc nhưng gia đình sử dụng mạng internet mà nối cáp dây sử dụng cho máy tính laptop thay vì wifi. Vì nhu cầu sử dụng điện thoại di động rất nhiều mà chỉ có phát wifi win 10 mới mạnh. Và ổn định thay vì 3G khá chậm và thường giới hạn dung lượng. Hoặc trường hợp khác là các bạn sinh viên đăng ký sử dụng mạng chỉ được 1 đường dây mạng. Và có thể là được chặn bởi cả địa chỉ MAC. Bạn bè sang chơi lại không có mạng thì phải phát wifi win 10 sang cho laptop khác.

Một số cách để phát wifi win 10

Trước khi phát wifi win 10 bạn cần kiểm tra tiết bị của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không. Mặc dù một số bộ điều hợp bao gồm hỗ trợ cho Mạng được lưu trữ, trước tiên bạn sẽ cần xác minh bộ điều hợp không dây vật lý của máy tính của bạn hỗ trợ tính năng này bằng lệnh sau:
NETSH WLAN show drivers

win 10 bạn cần kiểm tra tiết bị của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không. Mặc dù một số bộ điều hợp bao gồm hỗ trợ cho Mạng được lưu trữ, trước tiên bạn sẽ cần xác minh bộ điều hợp không dây vật lý của máy tính của bạn hỗ trợ tính năng này bằng lệnh sau:
NETSH WLAN show drivers

Cách 1

Nếu bạn có một máy tính Windows có kết nối internet có dây. Bạn có thể muốn chia sẻ điều đó với các thiết bị khác. Bạn có thể làm điều này với một thủ thuật dòng lệnh nhỏ để biến máy tính để bàn của bạn thành một điểm truy cập Wi-Fi.

Trong khi về mặt kỹ thuật điều này đã có thể trong một thời gian. Quá trình đã thay đổi qua nhiều năm. Bạn có thể xem các bước mới cho Windows 10 trong video trên từ blog công nghệ Techniqued hoặc làm theo các bước tại đây:

 1. Nhấn Win + X để mở menu cài đặt người dùng nguồn và chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị viên).
 2. Nhập lệnh sau, thay thế các giá trị cho SSID và khóa bằng tên mạng và mật khẩu bạn muốn: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=AdHoc key=password
 3. Chạy lệnh sau để khởi động mạng: netsh wlan start hostednetwork
 4. Tìm kiếm trong menu Bắt đầu cho các kết nối mạng. Xem
 5. Nhấp chuột phải vào kết nối ethernet chính của bạn và chọn Thuộc tính.
 6. Trong tab của Sharing Sharing, nhấp vào hộp có nhãn của Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính này.
 7. Trong trình đơn thả xuống bên dưới hộp bên trên, chọn kết nối mạng hiện có truy cập internet. Nhấn OK.
 8. Tại thời điểm này, bạn sẽ có một mạng Wi-Fi hoàn toàn mới được kết nối với internet tại nhà của bạn. Hãy nhớ rằng điều này sẽ chỉ hoạt động miễn là máy Windows đang chạy mạng đang hoạt động. Đây cũng không phải là sự thay thế hoàn toàn cho một bộ định tuyến thích hợp. Nhưng nó có thể giúp bạn vượt qua.
phát wifi win 10

Cách 2

Tạo một điểm truy cập không dây trong Windows 10 tương đối đơn giản – đừng để dòng lệnh làm bạn sợ. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để định cấu hình Mạng được lưu trữ không dây:

1. While in Command Prompt (Admin) enter the following command:

NETSH WLAN set hostednetwork mode=allow ssid=Your_SSID key=Your_Passphrase

Trong trường hợp các SSID sẽ là tên bạn muốn xác định mạng không dây của bạn khi cố gắng kết nối với một thiết bị mới, và các cụm từ mật khẩu là chìa khóa an ninh mạng mà bạn muốn người dùng sử dụng để kết nối với mạng của bạn. (Hãy nhớ rằng cụm mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự.)

2. Khi bạn đã tạo Mạng được lưu trữ, hãy nhập lệnh sau để kích hoạt hát wifi win 10

NETSH WLAN start hostednetwork

Cách 3

Tính đến đây, bạn đã tạo và bắt đầu Mạng được lưu trữ trong PC Windows 10 của mình. Tuy nhiên, mọi thiết bị có khả năng không dây sẽ không thể truy cập internet. Điều cuối cùng bạn cần làm là chia sẻ kết nối internet bằng tính năng “Chia sẻ kết nối Internet” từ bộ điều hợp mạng vật lý.

 1. Sử dụng phím tắt bàn phím Windows + X để mở menu Power User và chọn Kết nối mạng .
 2. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng có kết nối internet. Đây có thể là bộ điều hợp mạng Ethernet hoặc mạng không dây truyền thống – chọn Thuộc tính .
 3. Nhấp vào tab Chia sẻ .
 4. Kiểm tra Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua tùy chọn kết nối Internet của máy tính này .
 5. Tiếp theo, từ menu thả xuống Kết nối mạng gia đình. Chọn Bộ điều hợp ảo được lưu trữ của Microsoft .
 6. Nhấn OK để hoàn thành.

Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể xem và kết nối bất kỳ thiết bị có khả năng không dây nào với điểm truy cập phần mềm mới được tạo và có quyền truy cập vào internet.

Cách dừng chia sẻ kết nối internet với các thiết bị khác trong Windows 10

Nếu bạn muốn tạm thời dừng cho phép các thiết bị khác kết nối không dây qua máy tính của mình. Bạn có thể nhập lệnh sau vào Dấu nhắc lệnh và nhấn Enter :

NETSH WLAN stop hostednetwork

Bất cứ lúc nào, bạn chỉ có thể sử dụng biến thể bắt đầu của lệnh để cho phép các thiết bị khác kết nối với internet bằng máy tính của bạn làm điểm truy cập mà không cần cấu hình thêm:

NETSH WLAN start hostednetwork

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng lệnh sau để bật hoặc tắt Mạng được lưu trữ không dây:

NETSH WLAN set hostednetwork mode=allow

NETSH WLAN set hostednetwork mode= disallow

Cách thay đổi cài đặt mạng được lưu trữ trong win 10

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi một số cài đặt hiện tại. Chẳng hạn như SSID hoặc bảo mật mạng, bạn có thể sử dụng các lệnh sau:

NETSH WLAN set hostednetwork ssid=Your_New_SSID

NETSH WLAN set hostednetwork key=Your_New_Passphrase

Có hai lệnh để xem cài đặt Mạng được lưu trữ trên máy tính của bạn:

Lệnh sau đây cho thấy chế độ và tên SSID đang sử dụng. Số lượng máy khách tối đa có thể kết nối, loại xác thực và mật mã:

NETSH WLAN show hostednetwork

phát wifi win 10

Và lệnh sau cũng sẽ tiết lộ khóa bảo mật mạng hiện tại trong số các cài đặt khác, tương tự như lệnh trước:

NETSH WLAN show hostednetwork setting=security

Mặc dù tính năng phát wifi win 10. Nó cho phép bạn triển khai giải pháp điểm truy cập để chia sẻ kết nối internet với các thiết bị khác. Nhưng đó không phải là một giải pháp để thay thế điểm truy cập không dây vật lý.

Ngoài ra, có một vài điều bạn muốn xem xét. Ví dụ, tốc độ không dây sẽ giảm đáng kể so với tốc độ được cung cấp từ một điểm truy cập vật lý. Có lẽ nó không phải là một vấn đề lớn đối với trình duyệt internet. Nhưng tải xuống hoặc chuyển các tệp lớn có thể là một vấn đề đối với một số người dùng. Chúc bạn thành công khi phát wifi win 10 nhé.