Wi-Fi Direct là gì?

wifi driect là gì

WiFi Direct là gì? như các bạn biết Bây giờ hầu hết các thiết bị gia đình như TV, Tủ Lạnh, máy giặt… đều có nhiều thiết bị hỗ trợ WiFi Direct. Vậy Wi-Fi Direct là gì? Nhờ có công nghệ thông minh này, mà 2 thiết bị có thể kết nối trực tiếp với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần tới bộ Định tuyến hay các thiết bị song hay mạng khác.

Khái niệm WiFi Direct là gì

WiFi Direct là gì

WiFi Direct là gì?

Thông thường, trong ngôi nhà của bạn, bộ định tuyến (router) là trung tâm của mạng nội bộ. Điều đó có nghĩa là tất cả các thiết bị (smartphone, tablet, máy vi tính…) phải kết nối. Với bộ định tuyến để có thể liên lạc với nhau và truy cập vào mạng Internet. Nếu không có bộ định tuyến. Bạn sẽ không thể kết nối không dây giữa các thiết bị, hoặc phải thiết lập kết nối. Cho các thiết bị này qua nhiều bước cài đặt phức tạp.


Wi-Fi Direct ra đời làm gì?

WiFi Direct: ra đời để giải quyết cho vấn đề này. Chuẩn WiFi này cho phép bạn có thể kết nối 2 thiết bị. Có thể dễ dàng với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt. Không cần tới bộ định tuyến độc lập. Có thể bạn đã và đang sử dụng một thiết bị WiFi Direct. Mà bạn chưa tìm hiểu về công nghệ này. Các từ phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich đã có hỗ trợ WiFi Direct, và ngay cả tính năng AirDrop từ iOS 7 cũng được xây dựng dựa trên chuẩn WiFi Direct.

Ngoài ra, công nghệ như phát sóng WiFi từ smartphone cho các thiết bị khác truy cập Internet, hay là công nghệ in không dây trên các máy in của bạn rất có thể đã được xây dựng dựa trên nền tảng WiFi Direct. Hiện nay, số lượng thiết bị hỗ trợ WiFi Direct đã xuất hiện hầu hết trên các thiết bị điện máy.

WiFi Direct giúp thiết bị và phụ kiện nhà bạn có thể tự kết nối với nhau.

Wi-Fi Direct là gì

WiFi Direct là gì?

Trong ảnh minh họa trên, bạn có thể thấy một mạng WiFi có tên “DIRECT-xx-BRAVIA” của TV sony. Bạn sẽ không thể truy cập vào mạng WiFi này nếu không có mật khẩu. Thực tế, đây là mạng WiFi Direct giữa đầu giải mã TV BRAVIA và bộ điều khiển từ xa của đầu giải mã này. Khi điều khiển từ xa kết nối với đầu giải mã thông qua mạng TV của sony mật khẩu sẽ được 2 thiết bị tự động trao đổi với nhau.WiFi Direct là gì?

Như vậy, WiFi Direct cho phép 2 thiết bị có thể kết nối trực tiếp với nhau thông qua mạng WiFi mà không cần phải qua các bước cài đặt rườm rà. Bạn không phải nhập mật khẩu thủ công cho điều khiển và đầu giải mã, do kết nối được thực hiện hoàn toàn tự động. Quan trọng nhất, cả đầu giải mã và điều khiển từ xa đều không cần phải kết nối với bộ định tuyến để có thể liên lạc với nhau.

Các lợi ích khác của WiFi Direct

Chuẩn phát màn hình không dây Miracast được xây dựng dựa trên nền tảng Wi-Fi Direct. Rất tiếc, hiện tại Miracast chưa thực sự thành công. Do các nhà sản xuất chưa đưa ra được nhiều thiết bị Miracast có khả năng tương thích cao nhất.

Các phụ kiện cho máy vi tính như chuột, bàn phím hay máy in cũng có thể kết nối trực tiếp với máy vi tính mà không cần thông qua bộ định tuyến. Hiện tại, hầu hết các thiết bị đều dùng kết nối WiFi và rất phổ biến. Nếu WiFi Direct trở nên phổ biến, thông dụng với các thiết bị chúng ta sẽ không cần tới các kết nối khác như (Bluetooth hay Nfc) và các đầu thu phát chuyên dụng để có thể kết hợp các thiết bị với nhau.

WiFi Direct là gì

WiFi Direct là gì?

Cách hoạt động của WiFi Direct

WiFi Direct sẽ sử dụng rất nhiều chuẩn công nghệ khác. Để thực hiện nhiệm vụ của mình: – WiFi: WiFi Direct cũng sử dụng công nghệ WiFi quen thuộc. Vốn thường được sử dụng để kết nối máy vi tính và các thiết bị di động với các bộ định tuyến. Nếu có thiết bị của bạn có hỗ trợ WiFi Direct, thiết bị của bạn sẽ có thể hoạt động như một bộ định

Tuyến thực thụ: Các thiết bị khác có thể kết nối trực tiếp tới mạng. WiFi với các thiết bị khác do thiết bị này “làm chủ”. Bạn có thể thực hiện kết nối giữa các thiết bị có hỗ trợ WiFi với nhau,

WiFi Direct Device and Service Discovery ?

– WiFi Direct Device and Service Discovery (Giao thức Phát hiện Thiết bị và Dịch vụ qua WiFi Direct): giao thức này cho phép các thiết bị của bạn tìm và nhận diện. Các dịch vụ mạng và các thiết bị đã được hỗ trợ WiFi Direct.  Ví dụ, smartphone Galaxy S9 của bạn. Có thể tìm thấy danh sách tất cả các thiết bị thông minh. Có hỗ trợ WiFi Direct ở gần, tất cả các máy in có hỗ trợ


WiFi Protected Setup ?

– WiFi Protected Setup: Khi 2 thiết bị kết nối với nhau, chúng sẽ qua quá trình cài đặt là WPS (WiFi Protected Setup).

– WPA2: WiFi Direct cũng sử dụng mã hóa WPA2, loại mã hóa WiFi mạnh nhất mà phổ biến hiện nay.

WiFi Direct cũng có thể được gọi với tên WiFi P2P (peer-to-peer), do đây là một kết nối ngang hàng. 2 thiết bị có hỗ trợ WiFi Direct sẽ kết nối mà không cần thông qua router nào hết. 

WiFi Direct là gì

LƯU Ý: Nếu kết nối không được thiết lập, hãy thử lại các bước trên và đảm bảo nhập đúng Mật khẩu WPA.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể chia sẻ nội dung đa phương tiện. Giữa thiết bị di động iPhone và Tivi Sony. Tương thích với Wifi Direct bằng phần mềm iMediaShare , phần mềm DiXiM và ứng dụng khác. Để biết thêm thông tin, bao gồm thông tin. Về cách tải các ứng dụng Wifi Direct. Cụ thể trên thiết bị di động kỹ thuật số iPhone, hãy truy cập trang web của Apple tại http://www.apple.com hoặc liên hệ với nhà bán lẻ iPhone.

Xem Thêm >>